ไข้ : หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ย่อยยากระหว่างเป็นไข้
ควรดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสงวนพลังงานในการย่อยอาหาร
ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า
ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถดื่มน้ำกะหล่ำปลี น้ำฟักเขียว
น้ำกระเพรา น้ำทับทิม และน้ำส้ม อีกทั้งควรพักผ่อนอย่างเต็มที่
ไข้รากสาดน้อย(ไทฟอยด์) : ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า
หรือดื่มน้ำองุ่นผสมกับน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
ยอกจากนี้ควรดื่มน้ำทับทิมผสมน้ำส้มและน้ำใบกระเพรา
ไข้หวัด : ควรดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ หรือดื่มน้ำขิง น้ำส้ม น้ำแครอท น้ำหัวไชเท้า
น้ำกระเทียม เป็นต้น การอบไอน้ำก็เป็นประโยชน์ต่อคนที่เป็นไข้หวัด
ไข้หวัดใหญ่ : ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า
หรือดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถดื่มน้ำแครอทและน้ำส้มได้
คลื่นไส้หรืออาเจียน : อาการนี้เกิดจากหลายสาเหตุ
หากเกิดจากการรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ไม่เหมาะสม ควรงดอาหาร 1
วัน
และดื่มน้ำทับทิม น้ำมะละกอ น้ำมะนาว น้ำส้ม น้ำสับปะรด และน้ำมะเขือเทศ
- หนังสือน้ำผักผลไม้รักษาโรค (ดร.ไดเรน กาลา เขียน , พรพรรณ ศรีคัฒนพรหม แปล)
- รูปภาพสวยๆจากโลกไซเบอร์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น