วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

น้ำผักผลไม้สดรักษาโรค ตอนที่ 3





ไข้ : หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ย่อยยากระหว่างเป็นไข้ ควรดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสงวนพลังงานในการย่อยอาหาร ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถดื่มน้ำกะหล่ำปลี น้ำฟักเขียว น้ำกระเพรา น้ำทับทิม และน้ำส้ม อีกทั้งควรพักผ่อนอย่างเต็มที่






ไข้รากสาดน้อย(ไทฟอยด์) : ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า หรือดื่มน้ำองุ่นผสมกับน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ยอกจากนี้ควรดื่มน้ำทับทิมผสมน้ำส้มและน้ำใบกระเพรา





ไข้หวัด : ควรดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ หรือดื่มน้ำขิง น้ำส้ม น้ำแครอท น้ำหัวไชเท้า น้ำกระเทียม เป็นต้น การอบไอน้ำก็เป็นประโยชน์ต่อคนที่เป็นไข้หวัด








ไข้หวัดใหญ่ : ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในตอนเช้า หรือดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถดื่มน้ำแครอทและน้ำส้มได้



คลื่นไส้หรืออาเจียน : อาการนี้เกิดจากหลายสาเหตุ หากเกิดจากการรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ไม่เหมาะสม ควรงดอาหาร 1 วัน และดื่มน้ำทับทิม น้ำมะละกอ น้ำมะนาว น้ำส้ม น้ำสับปะรด และน้ำมะเขือเทศ


- หนังสือน้ำผักผลไม้รักษาโรค (ดร.ไดเรน กาลา เขียน , พรพรรณ ศรีคัฒนพรหม แปล)
- รูปภาพสวยๆจากโลกไซเบอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น