วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

น้ำผักผลไม้สดรักษาโรค ตอนที่ 4


ควบคุมน้ำหนัก : ดื่มน้ำแครอท น้ำแตงกวา และน้ำมะเขือเทศเพื่อลดน้ำหนัก ลดปริมาณอาหารที่บริโภค ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากต้องการเพิ่มน้ำหนักให้รับประทานผลไม้แห้งหรือดื่มน้ำผลไม้สด

ต้นกะเพรา




ความดันโลหิตสูง : ดื่มน้ำกระเทียม น้ำใบกะเพรา น้ำคั้นต้นกล้าข้าวสาลี น้ำแครอท น้ำบีทรูท น้ำแตงกวา น้ำมะละกอ น้ำอัลฟัลฟา และน้ำส้ม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน เช่น เนย ไขมันสัตว์ หรือไขมันจากพืชต่างๆ



หอมใหญ่

ความผิดปกติทางประสาท : ดื่มน้ำผักประเภทใบและถั่วแขก

คอตีบ : ต้องรักษาอย่างเร่งด่วน จากนั้นให้ดื่มน้ำแอปเปิ้ลโดยกลั้วคอก่อนกลืน ดื่มน้ำอุ่น ผสมน้ำกระเทียมและน้ำหอมใหญ่

คลอเลสเตอรอลในเลือดสูง : ดื่มน้ำใบกะเพรา น้ำกระเทียม และน้ำหอมใหญ่ หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีกรดไขมัน




คืนความกระชุ่มกระชวย : น้ำผักผลไม้สดทุกชนิดมีประโยชน์ในการคืนความกระชุ่มกระชวยดั่งวัยหนุ่มสาวให้กับร่างกาย ดังนั้นเราควรดื่มน้ำผักผลไม้สดให้มาก โดยเฉพาะน้ำแครอท น้ำส้ม และน้ำผักโขม และ ดื่มน้ำต้นกล้าข้าวสาลีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ในทางอายุรเวท การดื่มน้ำมะขามป้อมมีประโยชน์อย่างยิ่งในการคืนความกระชุ่มกระชวย





แหล่งอ้างอิง
- หนังสือน้ำผักผลไม้รักษาโรค (ดร.ไดเรน กาลา เขียน , พรพรรณ ศรีคัฒนพรหม แปล)
- รูปภาพสวยๆจากโลกไซเบอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น